“Trâu Mọc Viên” không đơn thuần là tên gọi, mà ẩn bên trong nó là cả một câu chuyện của riêng mình…
Mọc vốn là món ăn truyền thống xuất phát từ tên một ngôi làng tại Hà Nội (Làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).
Mọc xưa được làm bằng thịt lợn xay nhuyễn kết hợp cùng gia vị rồi tạo hình là những viên tròn nhỏ. Món mọc xuất hiện trong món quà sáng, trong các món ăn truyền thống của gia đình.
Gần như đứa trẻ đất Bắc nào cũng lớn lên với những bát bún mọc mẹ nấu từ sáng sớm. Nghĩ đến mọc là nhớ đến bánh canh mọc, đĩa mọc vân ám trên mâm cơm lễ tết hàng năm.
Trâu Mọc Viên ra đời từ những ký ức trong trẻo đó, cùng tình yêu ẩm thực của một người trẻ đầy sáng tạo.
“Mọc Trâu Viên” được làm dựa trên phương pháp truyền thống của mọc xưa nhưng nguyên liệu thay thế là thịt trâu. Món mọc từ thịt trâu vị ngọt hơn, thơm hơn vừa giòn vừa dai lại giàu dinh dưỡng hơn.
“Trâu Mọc Viên” vẫn dáng vẻ xưa nhưng mang trong mình sự tươi mới. Khi dùng món, bạn sẽ không khỏi thích thú bởi vị truyền thống không hoàn toàn mất đi mà lại được nâng tầm.
Là món quà trong căn bếp nhỏ của bà mẹ đang vội vã sau buổi tan tầm, chỉ mất vài phút để có ngay một món ăn nóng sốt thơm ngon dành cho con trẻ.
“Trâu Mọc Viên” còn là món quà tình cảm trao tặng đến những người bạn phương xa như lời nhắn nhủ giới thiệu về ẩm thực truyền thống của quê nhà.
Và “Trâu Mọc Viên” cũng chính là một món quà dành tặng cho riêng mình, để thưởng thức, để cảm nhận, để cùng trở về với những miền ký ức, những hoài niệm món ăn từ bàn tay mẹ nấu khi còn thơ bé!